Giá bán than củi gỗ theo loại cập nhật 2021

Như các bạn đã biết, nhu cầu sử dụng than củi gỗ để đun nấu không còn được ưa chuộng như ngày xưa trong các hộ nha đình. Tuy nhiên, tại nhà hàng món nướng, các bữa tiệc BBQ thì than củi lại là một nguyên liệu không thể thiếu. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu lại khái niệm về than củi và cập nhật khoảng giá bán than củi gỗ cập nhật năm 2021 nhé!

Than củi là gì?

Than củi, còn gọi là than hoa, được chế biến từ các loại gỗ khác nhau mà tạo ra những loại than khác nhau như:

 • Than Cà Phê
 • Than Nhãn
 • Than Kơ – Nia
 • Than Xà Cừ
 • Than Đước
 • Than Miên
Than củi là gì?
Than củi là gì?

Nhiều bạn nghĩ đơn giản rằng than chỉ làm hoàn toàn từ củi, tuy nhiên trên thị trường còn có than xương, than đá. Than xương được làm từ xương, nó được sản xuất để phục vụ cho các mục đích khác như hội họa, in ấn, phẩm màu đen… Than đá thì lại được khai thác để làm chất đốt, công nghệ khí hóa,… Vì thế chúng ta cần phân biệt để có cái nhìn khách quan và đúng đắn hơn về than củi.

Giá bán than củi gỗ cập nhật 2021:

Dưới đây là bảng giá bán than củi gỗ sỉ lẻ (tính theo 1kg) hiện nay:

 • Than củi tạp: 8.500đ-9000đ/1kg
 • Than củi cành: 8.500đ/kg
 • Than củi nghiến: 9.000đ/kg
 • Than phi lao: 9.500đ/kg
 • Than trắng (than hoạt tính): 10.000-20.000đ/kg
 • Than nướng BBQ không khói: 10.000-14.000đ/kg

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán than củi gỗ

Bảng giá 1kg than củi sẽ không thể cố định, đặc biệt với một số loại lại có khoảng giá rất rộng. Chính vì thể giá bán than cũi sẽ có sự thay đổi trong nhiều trường hợp.

Theo mùa

Khí hậu theo mùa ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng gỗ. Vào mùa mưa, gỗ thường sẽ ẩm, đặc biệt đây là khoảng thời gian phát triển của cây, vì thế qua trình chế biến và sản xuất than sẽ lâu hơn, nguồn gỗ cũng hạn chế hơn.

Vào mùa khô nguồn gỗ dồi dào hơn, khai thác và vận chuyển thuận lợi, vì thế mà giá cũng vì thế mà tốt hơn.

Theo loại gỗ

Với các loại than củi đen thông thường như than củi tạp, thường được chế biến từ bạch đàn, cà phê, nhãn,… thì chi phí sẽ rẻ hơn so với các loại khác.

Than BBQ tại Đạt Chi sẽ được tinh chế từ những nguồn mùn gỗ thu mua từ những làm nghề thủ công. Tại đây toàn là nguồn gỗ sạch, vì thế mà chất lượng than tốt hơn, đặc biệt không khói, phù hợp cho các nhà hàng kinh doanh ẩm thực món nướng.

Than ép sạch không khói cho BBQ
Than ép sạch không khói cho BBQ

Các loại than khác như đèo nai, kíp le, than trắng cũng sẽ có khoảng giá khác nhau phụ thuộc vào nguồn gỗ ban đầu.

Theo công nghệ và dây chuyền sản xuất

Với các loại than thông thường, dây chuyền sản xuất than được làm thủ công theo phương pháp nấu củi truyền thống. Vì thế chi phí sản xuất sẽ không cao.

Đối với các loại than chuyên dụng như than nướng BBQ, để tạo thành loại than sạch, không khói đạt chuẩn cho các nhà hàng thì các bước từ khâu chọn nguyên liệu, cho đến các công đoạn xử lý cũng khó hơn, vì thế mà giá cả phải có sự chênh lệch so với các sản phẩm than truyền thống.

Điển hình như than trắng hay còn gọi là than hoạt tính. Tùy theo mục đích sử dụng mà tiêu chuẩn chất lượng của loại than này sẽ khác nhau. Vì thế nguồn gỗ và độ tinh vi trong khâu sản xuất cũng có sự khác biệt. Thậm chí phải dựa trên công nghệ tiên tiến của nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc,… mới đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu. Chính vị vậy mà than trắng có khoảng giá rộng từ 10.000đ đến 20.000đ 1 ký.

Than trắng không khói
Than trắng sạch không khói

Theo chính sách của mỗi địa điểm bán lẻ

Các địa điểm bán lẻ khác nhau có thể cung cấp than với giá cả khác nhau. Với lượng mua ít, giá bản lẻ có thể tăng thêm 2 – 3 nghìn đồng tùy theo điểm bán.

Đối với khách hàng sỉ lấy nguồn hàng lớn và ổn định thì Đạt Chi sẽ luôn có chính sách giá tốt và ưu đãi dành cho quý khách hàng.

Một số nguyên nhân khách quan khác

Bất kỳ loại hàng hóa nào cũng không thể nào vượt khỏi nguyên tắc cân bằng cung cầu của thị trường. Vì lý do khách quan mà đôi khi nhu cầu sử dụng có thể tăng cao, các phương tiện vận chuyển gặp khó khăn hay do thiên tai,… mà giả cả than trên thị trường có thể giao động tăng hoặc giảm.

Chính vì các lý do trên mà giá cả than sẽ có sự chênh lệch so với giá mà Than củi Đạt Chi đưa ra.

Vì sao nên chọn Than Củi Đạt Chi?

Vì sao nên chọn Than Củi Đạt Chi
Vì sao nên chọn Than Củi Đạt Chi
 • Giá tốt và ổn định: Đạt Chi luôn mang lại những chính sách giá than củi tốt nhất cho khách hàng sỉ lẻ, đặc biệt hỗ trợ freeship nội thành từ đơn hàng từ 100kg
 • Dây chuyền và công nghệ sản xuất hiện đại: Công nghệ cao kết hợp với kình nghiệm nhiều năm trong nghề giúp hạn chế hao hụt, mang đến những sản phẩm chất lượng cao và giá tốt cho quý khách hàng.
 • Thương hiệu uy tín: Sản phẩm của Đạt Chi hiện đang có mặt tại rất nhiều chuỗi nhà hàng lớn tại Hà Nội. Chúng tôi còn cung cấp các nguyên liệu đạt chuẩn cho các công ty, xí nghiệp sản xuất các chế phẩm dược, chi tiết máy,… Chúng tôi luôn tự hào khi mang lại sự hài lòng và nhân được sự tin tưởng từ quý khách hàng.

Tổng kết

Chúng ta vừa mới tham khảo xong giá than củi tùy theo loại trên thị trường. Hi vọng các bạn có thể mua được cho mình sản phẩm than phù hợp với nhu cầu.

Nếu muốn mua than củi trực tiếp tại Hà Nội, bạn có thể đến địa chỉ số 628, đường 72 (gần trường PTTH Hoài Đức B. Ngãi Cầu), An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội hoặc gọi điện qua số hotline để tham khảo sản phẩm và nhận giá ưu đãi từ Than Củi Đạt Chi nhé!

One thought on “Giá bán than củi gỗ theo loại cập nhật 2021

 1. Pingback: Những điều cần biết và quy trình sản xuất than hoa than củi -

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *