Than củi là gì ?

Nếu đã có dịp đi picnic hoặc nướng chả ăn, chắc em đã dùng than củi (than hoa). Than củi có ngọn lửa rất nóng nhưng lại rất ít khói, ngọn lửa không bốc cao.

Than không những chỉ dùng để đun nấu mà còn dùng để làm mặt nạ phòng độc làm máy lọc nước, bút chì và  các loại dược phẩm.

Nguyên liệu làm than có thể là củi gỗ hoặc xương động vật . Đốt các thứ này cho tới khi thành phần nước và khí trong vật liệu đó bốc hơi hết, chỉ còn lại phần chất rắn là than. Than chế ra từ xương động vật gọi là than xương. Than có công dụng rất lớn là dùng để lọc nước, lọc khí, vì nó có thể hấp thu các tạp chất, các chất có màu và các chất khí có hại.

Chất muội đèn và muội ngà voi được dùng để làm phẩm màu trong công nghiệp chế tạo mực in và sơn. Muội đèn được làm bằng cách đốt nhựa cây, nhựa thông, nhựa hắc ín, dầu mỡ .v.v… trong điều kiện thiếu không khí khi cháy hết, vật còn lại chính là muội đèn. Muội ngà voi thì làm bằng cách đốt ngà voi nghiền vụn.

Có hai cách thường dùng để  sản xuất củi. Một cách  là đắp bùn hoặc cỏ lên đống gỗ củi, sau đó nhóm lửa ở dưới  đáy đống củi, để củi cháy âm ỉ , quá trình này gọi là than hoá. Người Bắc Âu dùng phương pháp đó đã mấy trăm năm nay. Nhưng cách đốt than như vậy không tận dụng được các chất khí thải ra trong quá trình đốt.

Một cách khác là chất củi gỗ vào trong một thùng xe sắt rồi đẩy xe vào trong hầm lò lớn. Sau khi củi bén lửa thì đậy lò lại. Như vậy, gỗ sẽ từ từ biến ra thành than. Chất khí tỏa ra trong quá trình củi cháy sẽ được thu gom  vào một ngăn riêng, sau đó cho ngưng tụ được các chất khí hữu dụng như cồn. Vì than củi dẫn nhiệt kém nên nó được dùng làm vật liệu cách nhiệt. Than củi còn dùng để làm mặt nạ phòng độc vì nó có thể hấp thu chất khí. Than củi làm từ gỗ liễu còn gọi là loại chì than để các hoạ sĩ dùng vẽ tranh.

 SỈ & LẺ THAN NƯỚNG SẠCH – THAN CỦI – THAN HOA VỚI GIÁ TỐT NHẤT.
? Đổ buôn khu vực miền Bắc và Miền Trung với khối lượng lớn
? Giao lẻ tận nhà tại Hà Nội
? Sản phẩm đa dạng đáp ứng được mọi nhu cầu của Nhà Hàng và Gia Đình.
? Sản xuất từ: Bạch đàn, nhãn, vải, nghiến, củi tạp chắc như dẻ, thành ngạnh…
? Thời gian cháy lâu.
? Có than BBQ không khói, than trắng hàng xuất khẩu
? Kích thước than đồng đều giúp cho việc sử dụng dễ dàng sếp khít chặt theo ý muốn.​
? Thùng carton 10, 15 kg giúp tiết kiệm diện tích, mang vác vận chuyển nhẹ nhàng. Thích hợp cho việc tích trữ hoặc mang theo xe đi dã ngoại.

THÔNG TIN MUA HÀNG

Địa chỉ: Số nhà 628, đường 72 gần trường PTTH Hoài Đức B. Ngãi Cầu, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 097 283 45 45
Link facebook: Than củi Đạt Chi
Email: thancuidatchi@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *