Giá than nướng BBQ không khói hiện nay trên thị trường

Giá than nướng BBQ không khói là bao nhiêu? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá than nướng không khói trên thị trường hiện nay. Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Than BBQ ảnh hưởng nhiều đến chi phí của cơ sở kinh doanh

Giá than nướng BBQ không khói hiện nay đang được rất nhiều đơn vị quan tâm. Từ các cửa hàng kinh doanh đồ nướng, nhà hàng, khách sạn, làng nướng, buffet nướng cho đến các đại lý kinh doanh than sạch.

Bởi than BBQ không khói là nguyên liệu đầu vào không thể thiếu đối với các nhà hàng phục vụ các món nướng. Giá than nướng BBQ không khói ảnh hưởng đến chi phí đầu vào của cửa hàng. Chi phí chế biến món ăn cũng được tính một phần từ chi phí bếp nướng than.

Chi phí dự trù cho việc dùng than nướng BBQ

Ví dụ: Trên một bàn đồ nướng, mỗi bếp của khách sẽ dùng than từ 300 – 400 gam:

  • Nếu sử dụng than bánh, than củi, chi phí trung bình từ 3000 – 4000đ cho 1 bếp
  • Chi phí từ 3500 – 4500đ / bếp khi sử dụng sản phẩm than gáo dừa.
  • Đối với nhà hàng sử dụng than sạch để ép mùn cưa thì chi phí tăng lên từ 4000 – 6000đ / bếp
  • Với sản phẩm than trắng binchotan, giá than sạch cho mỗi lượt khách trung bình từ 7000 – 8000 đồng / bếp

Vì vậy, nếu tính tổng lượng khách trong ngày, chúng ta sẽ có được lượng than bình quân cần sử dụng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng (bao gồm cả chi phí khấu hao than trong quá trình phân nhóm và tái sử dụng than). Từ đó có phương án sử dụng than sạch không khói phù hợp với quy mô và đẳng cấp của nhà hàng mình.

Ngoài ra, bạn cần phải cân nhắc thêm là than ép mùn cưa và than Binchotan thì lại có thời gian cháy lâu hơn, nên có thể tái sử dụng hoặc giảm tần suất thay than lên đến 30%, như thế xét theo chi phí – hiệu quả thì dùng than BBQ từ mùn cưa so ra lại tiết kiếm chi phí nhiều nhất.

Giá than nướng không khói phụ thuộc vào những yếu tố nào?

1. Số lượng than cho mỗi đơn đặt hàng

Khối lượng than sử dụng hàng tháng càng lớn thì giá càng tốt. Thông thường, các quán nướng, nhà hàng sử dụng lượng than cơ bản hàng tháng là 200 – 600 kg.

Nếu kí hợp đồng phân phối lâu dài thì sẽ có chính sách ưu đãi riêng cho từng cửa hàng, nhà hàng khác nhau.

2. Chi phí vận chuyển và chi phí kho

Chúng tôi sẽ khảo sát vị trí (nội thành hay ngoại thành, ở thành phố hay tỉnh), quy mô kho hàng, từ đó tư vấn số lượng than cho từng lô hàng sao cho phù hợp và phân phối sao cho tiết kiệm chi phí tối đa.

Thùng than có khối lượng trung bình từ 10 – 15kg giúp bạn dễ dàng tính toán lượng than sử dụng hàng tháng.

Với diện tích pallet 1,2 m2, trung bình chúng ta có thể xếp được 10 thùng than. Nếu xếp thành 5 -10 lớp, tương đương 50-100 thùng thì bạn chỉ cần 1,2m2 là có thể chứa được 500-1000 kg than. Bạn sẽ chỉ cần nhập kho một lần để sử dụng trong 1 tháng.

Địa chỉ bán than sạch bbq nướng không khói tại Hà Nội

3. Chất lượng than

Loại than nhà hàng bạn sử dụng là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá than. Than mùn cưa hiện nay được phân loại ra nhiều mức và có giá giao động từ 10.000 đồng – 18.000 đồng / kg.

Tuy nhiên tại Đạt Chi, chúng tôi có bảng giá cực kỳ ưu đãi với chất lượng cực tốt:

  • Than BBQ loại A: 14.000 đồng/kg
  • Than BBQ loại B: 12.000 đồng/kg
  • Than BBQ loại C: 10.000 đồng/kg

4. Nguồn nguyên liệu và thời tiết

Do nguồn nguyên liệu đầu vào như mùn cưa, gáo dừa, gỗ các loại ở nước ta tương đối dồi dào và ổn định nên giá cả cũng ít khi bị thay đổi.

Tuy nhiên vào mùa mưa thì nguồn gỗ và độ ẩm của gỗ trong quá trình sản xuất sẽ bị ảnh hưởng nên chi phí cũng sẽ có thay đổi đôi chút.

5. Hóa đơn chứng từ

Hộ kinh doanh cá thể thông thường sẽ không cần hóa đơn đầu vào. Tuy nhiên, các công ty TNHH thường sẽ yêu cầu hóa đơn và các thủ tục giấy tờ cần thiết. Thậm chí, một số đơn vị có chuỗi nhà hàng nướng lớn còn yêu cầu các loại giấy tờ như chứng minh nguồn gốc xuất xứ, kiểm định, giám định thành phần than. Như vậy thì các chi phí về thuế về kiểm định cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cuối cùng của sản phẩm.

Tổng kết

Giá than nướng BBQ không khói hiện nay bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Hi vọng với những thông tin mà Đạt Chi mang lại, các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm than nướng BBQ phù hợp. Đặc biệt là dòng than mùn cưa làng nghề cao cấp của Đạt Chi với giá cực tốt, phục vụ quý khách hàng tận tình.

Ngoài ra, bạn nên truyền thông, quảng bá cho khách hàng về độ an toàn của việc dụng than sạch, chất lượng cũng như hương vị của món nướng được nâng cao nhờ dòng than cao cấp. Qua đó thể hiện được đẳng cấp sang trọng của nhà hàng cũng như lợi thế cạnh tranh so với các đơn vị khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *