Than nướng BBQ siêu sạch, không khói, giá rẻ

Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, thị trường than cũng đã cho ra đời những sản phẩm than nướng BBQ chuyên dùng, bao gồm than bánh, than ép thông thường và than mùn cưa. Ưu điểm của chúng là rất sạch, không có khói và thời gian đốt lâu nên rất tiện lợi. Cùng Đạt Chi tham khảo qua hai sản phẩm than nướng thịt siêu hot này nhé!

Tổng quan về thị trường than BBQ

Than BBQ trên thực tế chính là than nướng thịt. Một số loại than nướng BBQ bạn có thể sử dụng như:

  • Than đen
  • Than trắng
  • Than ép bột, than bánh
  • Than mùn cưa

Hiện nay trên thị trường đang rất ưa chuộng dòng thanh bánh hay than ép bột. Những dòng than này có thể được làm từ than gáo dừa, vụn than đen hay vụn than trắng.

Than gáo dừa và một số loại hình dạng của than ép
Than gáo dừa và một số loại hình dạng của than ép

Đối với dòng than ép này, gáo dừa sẽ được đem đốt để tạo thành than hoặc lấy vụn than của các sản phẩm than khác. Sau đó mang đi xay ép để tạo thành từng khuôn hình viên nén, hình khối lập phương hoặc dạng ống dài.

Tùy thuộc vào quy trình đốt và các thành phần kết dính mà than có đạt chuẩn không khói và than sạch hay không. Ngoài ra, than gáo dừa chỉ thường được sản xuất tại miền nam là chủ yếu bởi vì nguồn nguyên liệu dồi dào hơn.

Chính vì thế mà tại Than củi Đạt Chi, chúng tôi đã lựa chọn mùn cưa để sản xuất ra được những sản phẩm than chất lượng cao, thường được gọi là than Ogatan.

Công nghệ sản xuất than nướng BBQ Đạt Chi

Để làm ra được nguồn than sạch, chúng ta bắt buộc phải chọn lựa các nguồn nguyên liệu tốt. Sau đó chúng trải qua quá trình ủ, nấu, xay, đặc biệt là phải ép thành từng khuôn đều đẹp, bắt mắt, đáp ứng được phần nhìn cả phần sử dụng cho người tiêu dùng.

Chọn nguyên liệu làm than BBQ

Nguồn nguyên liệu chính của Đạt Chi là mùn làng nghề
Nguồn nguyên liệu chính của Đạt Chi là mùn làng nghề

Tại Than củi Đạt Chi, nguồn nguyên liệu chính yếu để đốt than BBQ là mùn cưa được thu mua từ những làng nghề thủ công có tiếng. Lý do là vì nguồn gỗ tại đây toàn là những loại gỗ tốt, cao cấp, chất lượng và được tuyển chọn kỹ càng trước khi gia công.

Chính vì thế mà sản phẩm than BBQ của Đạt Chi luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Khắc hẳn với những mùn cưa thông thường, trôi nổi, kém chất lượng, được thu gom từ những môi trường sản xuất kém vệ sinh.

Chế biến và đốt than

Bước 1: Mùn gỗ làng nghề sau khi mang về sẽ được phân loại, sàng loại bỏ vụn tạp và sấy khô.

Bước 2: Đem mùn khô đi nén ở nhiệt độ cao từ 1800°C đến 2000°C. Khi ép ở áp suất cao, các mùn cưa này sẽ dôi ra một lượng lignin, đây là chất kết dính tự nhiên của thực vật hỗ trợ định hình cho than.

Sau đó sản phẩm sẽ được ủ và hoàn thiện phôi than. Như sản phẩm than gáo dừa, tùy theo máy móc thiết bị mà sẽ tạo ra những hình dạng than BBQ khác nhau.

Bước 3: Cho phôi than vào lò đốt để tạo ra những thành phẩm than sạch, hoàn toàn thiên nhiên và không thêm bất kỳ hóa chất, phụ gia nào cả.

Bất kỳ quá trình sản xuất than nào cũng dựa trên nguyên lý đốt cellulose trong môi trường yếm khí để carbon hóa, loại bỏ nước và oxi bên trong.

Trong khoảng thời gian đầu, lò sẽ được duy trì nhiệt độ phù hợp. Ở giai đoạn gần cuối, nhiệt độ lò sẽ được tăng lên đến 8000°C đến 10000°C để dung luyện thành loại than BBQ đạt chuẩn.

Vì sao nên chọn nguồn than nướng BBQ sạch, không khói?

Có rất nhiều loại than trên thị trường, loại than nào thì cùng dùng để nướng được, vậy thì tại sao chúng ta lại nên chọn nguồn than BBQ sạch và không khói?

Than nướng BBQ sạch không khói
Than BBQ sạch không khói giúp bảo toàn hương vị của món nướng

Đầu tiên, than sạch được tuyển chuyện kỹ từ nguồn nguyên liệu và sản xuất không kèm chất phụ gia để kết dính hay chất độn. Vì thế trong quá trình đốt sẽ không tạo ra những chất khí độc hại như NOx, SOx gây hại cho cơ thể.

Than được sản xuất dựa trên quy trình đốt nghiêm ngặt để khi thành phẩm tạo thành sẽ duy trì được lửa lâu. Than sẽ dễ dàng kết hợp với khí Oxi để tạo CO2 thay vì CO, gây hại cho đường hô hấp và sự lưu thông Oxi của máu.

Bên cạnh đó, việc giảm thiểu khói tối đa sẽ giảm sự khó chịu cho người nướng. Thức ăn cũng giảm bị ám mùi khói cũng như ám những chất phụ gia của than, bảo vệ được hương vị hoàn hảo cho món nướng. Đặc biệt là những món nướng theo phong cách Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Ngoài ra, Đạt Chi còn cung cấp cho người dùng dòng than trắng cao cấp giúp món nướng thêm tròn vị!

Than nướng BBQ Đạt Chi giá bao nhiêu?

Than nướng BBQ Đạt Chi
Than nướng BBQ Đạt Chi giá bao nhiêu?

Tùy theo nguồn nguyên liệu và tiêu chuẩn của quá trình sản xuất, than BBQ của Đạt Chi được chia làm ba loại:

Than nướng BBQ Loại A14.000đ/kg
Than nướng BBQ Loại B12.000đ/kg
Than nướng BBQ Loại C10.000đ/kg

Quý khách hàng có thể lựa chọn được cho mình những sản phẩm than phù hợp với nhu cầu và mức chi trả của mình. Ngoài ra, khi mua hàng với số lượng lớn quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0898 506 888 hoặc 097 283 45 45 để được báo giá tốt nhất.

Than củi Đạt Chi phân phối các sản phẩm than chất lượng trong Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung. Đặc biệt, freeship nội thành với đơn từ 100kg.

Địa chỉ: Số nhà 628, đường 72 gần trường PTTH Hoài Đức B. Ngãi Cầu, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.